Uncategorized

Độ phân giải năm mới: Sao lưu Gmail & Files của bạn

Năm mới luôn là thời gian tuyệt vời để thực hiện một số thay đổi và cho ngôi nhà kỹ thuật số của bạn ít nhất, không có gì quan trọng hơn là sao lưu. Vào năm 2012, chúng tôi đã viết về việc sử dụng GMVault để lấy một bản sao của GMAIL của bạn nhưng khoảng một tháng trước, Google cuối cùng cũng đã thêm khả năng sao lưu (và dữ liệu lịch của Google) vào phần còn lại của dịch vụ ‘Take Out của họ.

Chúng tôi đã truy cập trang web Take Out và yêu cầu các tập tin của chúng tôi. Ngày hôm sau chúng tôi nhận được email rằng kho lưu trữ của chúng tôi đã sẵn sàng (bạn đã có một tuần để tải xuống trước khi nó bị xóa). Chúng tôi đã lấy 11,5GB dữ liệu (trong đó Gmail của chúng tôi là 9,28GB).

Trong khi bạn có cơ hội bảo mật dữ liệu địa phương của bạn. Chúng tôi sử dụng SyncBackse trên máy tự chế máy chủ Windows Home của chúng tôi để phản ánh những thứ quan trọng cho Drobo của chúng tôi. Thật kỳ lạ là phiên bản miễn phí của syncback won hoạt động trên hộp WHS của chúng tôi (một hệ điều hành trong nước) trong khi nó sẽ trên SBS2008 của chúng tôi (một thương mại). Dù sao, SyncBackse cũng có giá trị £ 29 và giấy phép cho phép sử dụng nhà trên tối đa năm máy tính. Ngoài ra, hãy kiểm tra Freefilesync nguồn mở và xem Clonezilla để biết hình ảnh đầy đủ ổ đĩa.

Cuối cùng, bạn sẽ cần một bản sao lưu ngoài trang web và chúng tôi sử dụng ổ đĩa USB3 nhỏ này, cập nhật nó mỗi tháng một lần sau đó lưu trữ nó tại nơi làm việc. Cũng có rất nhiều giải pháp sao lưu ngoài trang web trên đám mây nếu bạn có băng thông và crashplan chẳng hạn sẽ cho phép bạn sao lưu dữ liệu của mình lên nhà bạn hoặc thành viên gia đình qua internet.

Những gì bạn sử dụng, chỉ cần đảm bảo bắt đầu sao lưu. Một ngày nào đó nó chỉ có thể là giải pháp năm mới tốt nhất mà bạn từng thực hiện.

Blog của Google Gmail: ổ đĩa sao lưu

Muốn thêm? – Theo dõi chúng tôi trên Twitter, như chúng tôi trên Facebook hoặc đăng ký nguồn cấp dữ liệu RSS của chúng tôi. Bạn thậm chí có thể nhận được những câu chuyện tin tức này được gửi qua email, thẳng vào hộp thư đến của bạn mỗi ngày.

Chia sẻ cái này:
Facebook
Twitter
Reddit
LinkedIn
Pinterest
E-mail
Hơn

WhatsApp
In

Ứng dụng trò chuyện
Tumblr

Telegram
Túi