Home & Living

Bà biên tập theo phong cách cao cấp của DIY Shibori

Biên tập viên phong cách cao cấp Morgan Michener yêu thích vẻ ngoài đồ họa nhưng mềm mại của người đẹp truyền thống này của Nhật Bản, vì vậy cô quyết định tự làm vỏ gối lốm đốm lấy cảm hứng từ Shibori (gối xa bên trái) . Đây là cách: làm thế nào:

Vật liệu cũng như các công cụ

Bông

Lụa hoặc len

Muối kosher

Sô đa

Hai thùng nhựa

Quanh co

Thuốc nhuộm vải

Bước 1: Rửa cũng như cắt vải. Chọn một vật liệu tự nhiên như bông, lụa hoặc len; Tổng hợp đã giành được thuốc nhuộm. Rửa vật liệu mà không có xà phòng để loại bỏ kích thước (lớp phủ) cũng như để khô. Cắt vật liệu thành 24 squares cũng như lưu tất cả các phế liệu để nhuộm thử nghiệm.

Bước 2: Làm ướt vật liệu trong bể nước, muối kosher cũng như natri cacbonat (có sẵn tại các cửa hàng thuốc nhuộm hoặc thủ công) trong một thùng nhựa, sau đó vắt ra để nó ẩm. (Điều này sẽ chuẩn bị vật liệu để lấy thuốc nhuộm.)

Bước 3: Đặt vật liệu ra phẳng cũng như đặt 1 ″ hoặc 2 -diam. chốt hoặc ống nhựa ở một cạnh, trên một góc. Cuộn vật liệu lên chốt hoặc ống.

Bước 4: Buộc một đầu của chốt bằng dây bện để bảo đảm vật liệu vào chốt. Tiếp tục quấn dây bện xung quanh chốt đều đặn, sau đó buộc ở đầu kia. Đẩy vật liệu xuống một đầu của chốt để nó bó lại xung quanh dây bện.

Bước 5: Chuẩn bị thuốc nhuộm theo hướng dẫn về thuốc nhuộm vật liệu. Tôi đã sử dụng Procion MX cũng như trộn thuốc nhuộm thuốc nhuộm, nước, muối kosher cũng như natri cacbonat trong thùng nhựa thứ hai. Nhúng một bàn chải bọt biển rộng 1 trên vào thuốc nhuộm cũng như sử dụng nó để vẽ các sọc dọc dọc theo vải, chạy song song với chiều dài của chốt hoặc ống.

Bước 6: Để thuốc nhuộm ngâm vào vật liệu trong 5 phút. Khuấy bể nhuộm, sau đó cung cấp các sọc thêm một lớp thuốc nhuộm với bàn chải.

Bước 7: Để dây bện vào vị trí, đặt chốt vào túi an toàn vi sóng hoặc bát được bọc bằng bọc nhựa cũng như lò vi sóng mỗi hình vuông vật liệu trên cao trong 5 phút. Mở ra, rửa nhẹ cũng như để khô. Khâu các hình vuông đã hoàn thành vào vỏ gối có viền đơn giản cũng như lấp đầy các phần chèn.