Home & Living

Hệ thống tự động hóa nhà Lightwaverf: Đánh giá chuyên sâu

Nó không thường xuyên rằng một hệ thống tự động hóa nhà mới xuất hiện có thể thực sự thách thức người già, nhưng được thiết lập toàn cầu giao thức X10. Nhưng Lightwaverf có vẻ như nó chỉ có thể là người đánh bại X10 trong lĩnh vực ngân sách. Ant Skelton tự động tại nhà sẽ đưa chúng ta qua một cái nhìn tổng quan toàn diện về hệ thống tự động hóa gia đình không dây đóng gói mới này, một điều mà sẽ là một lợi ích cho bất cứ ai muốn kiểm soát hiện đại phù hợp với retro trong nhà của họ

Đệ trình bởi Ant Skelton – Lightwaverf là ​​một loạt các mô -đun tự động hóa gia đình không dây mới, trang bị thêm rất nhiều theo tinh thần của X10. Hệ thống Lightwaverf đã ra mắt tại Triển lãm Gadget trực tiếp vào tháng 4 năm 2011 và sản xuất hiện đang tăng lên đến khối lượng nghiêm trọng.

Những người đứng sau Lightwaverf, JSJS Design, có thể không quen thuộc với độc giả nhà tự động. Nền tảng của họ là trong các thiết bị sống được hỗ trợ cho người khuyết tật nghiêm trọng, vì vậy, nó không phải là một sự kéo dài để họ chuyển sự tập trung của họ từ những người không thể đứng dậy và bật đèn sang những người đơn giản là quá nhàn rỗi. Mặc dù vậy, điều thực sự nên thu hút sự chú ý của bạn, đó là những người đứng sau phạm vi thiết bị Byron/B & Q HomeAsy từ vài năm trước. Giống như phạm vi HomeAsy, Lightwaverf có sẵn dưới nhiều tên thương hiệu khác nhau: bạn có thể nhận được các thiết bị thiết kế JSJS, Siemens hoặc Electrium.

Giống như hệ thống HomeAsy, loạt các thiết bị Lightwaverf rất ấn tượng. Có các tấm tường thay thế cho các công tắc ánh sáng mờ 1, 2, 3 và 4 băng đảng, và cho các ổ cắm tường đơn và đôi. Có các mô-đun Dimmer Slave cho các thiết lập chiếu sáng 2 chiều và các thiết bị chỉ truyền máy phát chạy bằng pin, giống với X10 Stick-A-Switch cũ. Năm kiểu khác nhau có sẵn: nhựa trắng, đồng thau, thép không gỉ, chrome và chrome đen. Mỗi người được trang bị đèn LED màu xanh và màu xanh da trời để đưa ra một số dấu hiệu của trạng thái, và mỗi đèn có một tấm mặt phù hợp để che giấu các sửa chữa tường. Có lẽ vào một ngày dự phòng sau đó sẽ có sẵn để bạn có thể thay đổi kiểu chuyển đổi mà không thay đổi các thiết bị điện tử cơ bản. Cho đến lúc đó, bạn có thể trao đổi với một người bạn đời.

Các phụ kiện không gắn trên tường khác có sẵn, bao gồm một loạt các điều khiển từ xa cầm tay, mỗi cái cung cấp chức năng hơi khác nhau (phản bội di sản của họ ở đó!), Máy đo công suất kẹp hiện tại, đèn LED chạy bằng pin và cảm biến PIR. Cuối cùng, có hai triển vọng hấp dẫn hơn: một đơn vị Wifilink, hoạt động như một cổng giữa mạng Lightwaverf của bạn và Internet cho PC, trình duyệt và điều khiển điện thoại thông minh và bóng đèn CFL 20W có thể điều chỉnh được với tất cả các thông minh được tích hợp trong đó .

Hệ thống Lightwaverf hoạt động trong các băng tần 433MHz và 868 MHz, do đó, nó sẽ không phải đối mặt với tất cả các giao thông WiFi/Bluetooth/Zigbee/Pizza của bạn, chỉ cần mở cửa nhà để xe và chuông cửa không dây. Một lợi ích bổ sung là các tín hiệu đấm qua các bức tường một cách dễ dàng và các yêu cầu năng lượng thấp hơn có nghĩa là các thiết bị vận hành pin có thể hoạt động từ các tế bào tiền xu. Lợi ích của phạm vi lớn hơn có nghĩa là các thủ thuật mạng lưới lạ mắt là không cần thiết-Lightwaverf phụ thuộc vào truyền của nó có thể bao phủ toàn bộ ngôi nhà của bạn, mặc dù có sẵn một đơn vị bộ lặp ngu ngốc nếu bạn có vấn đề về phạm vi/Blackspot.

#
Xem trước
Sản phẩm
Xếp hạng
Giá bán

1
Lightwave L21 Smart Dimmer, 1 băng đảng, Thép không gỉ – Làm việc với Alexa, Google Assistant, HomeKit ….
509 đánh giá
£ 59,95
Mua trên Amazon

2
Lightwaverf By DETA Connect 9525 Setter không dây với Chèn trắng (Chrome)
3Đánh giá
£ 14,95
Mua trên Amazon

3
Lightwave L42 Ổ cắm thông minh, 3000W, Thép không gỉ – Làm việc với Alexa, Google Assistant, HomeKit ….
158 đánh giá
£ 58,00
Mua trên Amazon

Giao thức độc quyền của Lightwaverf, có khả năng hai chiều, nhưng vì lý do chi phí, hầu hết các mô-đun là máy phát hoặc máy thu; Một số ít là cả hai. Đối với những người muốn thay thế X10, điều này có nghĩa là Chén Thánh của báo cáo tình trạng thiết bị vẫn chỉ là một giấc mơ. Trong thực tế, nó hiếm khi là một vấn đề và các thiết kế của JSJS hứa rằng các đơn vị chiếu sáng có khả năng RF hai chiều sẽ theo sau trong khoảng một năm. Các thiết bị Lightwaverf không tương thích với phạm vi HomeAsy cũ.

Thiết lập một hệ thống Lightwaverf rất đơn giản. Bạn có thể có bao nhiêu máy phát và máy thu tùy thích và máy thu (thường là các thiết bị làm một cái gì đó, như Dim A Light hoặc điều khiển ổ cắm cắm) phải được ghép nối với máy phát (thường là các thiết bị kiểu điều khiển từ xa hoạt động từ xa). Bất kỳ máy thu nào có thể nhớ 6 máy phát tại một thời điểm và nó cũng có thể nhớ 3 cài đặt tâm trạng (mặc dù bằng cách tính toán của tôi, bộ điều khiển tâm trạng ở chế độ vào/ra có thể thực hiện 5 cài đặt tâm trạng, vì vậy có lẽ 5 tâm trạng là giới hạn trên). Ghép nối được thực hiện bằng cách thực hiện một số hành động đặc biệt (giữ các nút xuống, bật và tắt một số lần nhất định) trên máy thu để đặt nó ở chế độ ghép nối, trước khi nhấn một nút trên máy phát mà bạn muốn ghép nối. Từ các quy tắc đơn giản này, các thiết lập tương đối phức tạp có thể được xây dựng, bởi vì một nút máy phát duy nhất có thể kiểm soát bất kỳ số lượng thiết bị máy thu nào. Một khi bạn yếu tố trong wifilink là một trong những máy phát, khả năng thậm chí còn trở nên thú vị hơn.

Điều khiển từ xa 5 kênh

JSJS thiết kế sự nhiệt tình của việc thực hiện các điều khiển từ xa vẫn chưa được đánh giá cao từ những ngày Old Homereasy; Tôi đếm 5 điều khiển từ xa khác nhau hiện tại, không bao gồm các biến thể mỹ phẩm thuần túy. Đây là một nỗ lực khiêm tốn để phân loại chúng:

Nút tên/TẮT/Dimchannelsmoodspricenote
5 nút Remote52No £ 9,98has
6 nút Remote63no £ 7,40
Handheld Remote10 + 4 Way Selector16*1 £ 12,98*Trong các trang bốn, có thể chọn bằng công tắc trượt Tôi đoán – không đề cập đến nó được thực hiện trong hướng dẫn! Có ’tất cả các
Tâm trạng Remote6 + 4 Way Selector4? 3? £ 12,98 không có sẵn chi tiết
Ổ cắm ổ cắm51no £ 9,98Permits các kết hợp khó hiểu khác nhau của các thiết bị khóa khóa để chúng có thể được điều khiển bởi bảng điều khiển phía trước, RF hoặc đôi khi cả hai. Đối với bộ điều chỉnh độ mờ, ý nghĩa của ‘khóa, càng căng hơn.

Five Nút Remote là phần nhỏ gọn nhất trong số các điều khiển từ xa có sẵn với tốc độ khoảng 8 × 3,5x1cm. Nó có một kết thúc bóng và các nút xúc giác dễ chịu, và một màu hổ phách đã dẫn đến khi nó truyền tải khi nó truyền. Nó có thể điều khiển hai kênh một cách độc lập (BẬT, TẮT, Sáng, mờ) và có nút ’All-Off (ở đây’ tất cả có nghĩa là ‘tất cả các thiết bị được ghép nối với máy phát này). Điều khiển từ xa được cung cấp bởi một pin 3 volt CR2032.

Bộ điều khiển ánh sáng tâm trạng (công tắc tường chính)

Bộ điều khiển ánh sáng tâm trạng là một máy phát chạy bằng pin, phù hợp với một hộp đựng đèn Lightswitch duy nhất và như vậy là lý tưởng để cung cấp đèn chiếu sáng tại một vị trí không có hệ thống dây điện chính. Vì thiết bị nhô ra ít hơn một milimet từ phía sau của tấm mặt, nên cũng có thể gắn nó trực tiếp vào một bức tường với băng hai mặt (được cung cấp) hoặc velcro.

Bộ điều khiển được cung cấp năng lượng bởi một pin CR2032 3VOLT, có đèn LED màu xanh để biểu thị truyền và có hai nút lớn và bốn nút nhỏ hơn. Các nút lớn có thể được cấu hình dưới dạng các nút BẬT/TẮT/sáng/Dim, là các cài đặt trước tâm trạng lối vào và lối ra; Chế độ này được điều khiển bởi một công tắc trượt nhỏ ở phía sau của thiết bị, cũng là nơi có thể thay thế pin. Bản thân nút cảm thấy hơi mỏng manh và vừa vặn, nhưng chúng có một hành động nhấp chuột thỏa mãn (không có tiếng vang vang của các công tắc mô -đun Clipsal của tôi) và cho đến nay đã đứng lên mức độ lạm dụng hợp lý trong gia đình chúng tôi mà không gặp vấn đề gì.

Bốn nút nhỏ hơn là một nút ’tất cả các nút tắt,và một cho ba cài đặt trước tâm trạng. Mỗi thiết bị nhận có thể nhớ ba cấp độ tâm trạng đặt trước khác nhau, do đó nhấn ‘Tâm trạng 1 trên bộ điều khiển ánh sáng tâm trạng chỉ đơn giản là hướng dẫn mỗi máy thu được ghép nối để chuyển sang bất kỳ cấp độ nào nó được lưu trữ trong bộ nhớ‘ Tâm trạng 1. Bạn có thể trượt bộ chọn ở mặt sau của công tắc sang ‘M, để cho phép hai nút lớn cũng truyền thông báo tâm trạng, trong trường hợp đó bạn có thêm hai tâm trạng với chi phí kiểm soát bật/tắt thủ công. Đặt một cấp độ tâm trạng chỉ đơn giản là một trường hợp đặt các cấp độ ánh sáng bạn muốn trên bất kỳ máy thu được ghép nối nào sau đó giữ nút tâm trạng trên máy phát cho đến khi đèn LED nhấp nháy.

Ban đầu, tôi đã giả định rằng việc thay đổi cài đặt trên công tắc trượt hoặc thay thế pin sẽ yêu cầu tháo các ốc vít và tháo toàn bộ tấm mặt, cho đến khi tôi chỉ ra rằng mô-đun màu đen có thể được nhấp ra khỏi khung sửa chữa trong suốt Một cách dễ dàng, cho chính xác mục đích này.

JSJS thiết kế ước tính rằng pin kéo dài 2 năm theo cách sử dụng trung bình, vì vậy hy vọng nó sẽ thắng được quá thường xuyên. Các đơn vị don lồng báo cáo tình trạng pin trở lại, thật đáng tiếc, vì bạn đã giành được bất kỳ cảnh báo nâng cao nào về sự cố pin sắp xảy ra.

Dimmer 1-Gang 250W

Bộ điều chỉnh độ sáng 250W của Kênh là một máy thu Lightwaverf có thể thay thế các phụ kiện ánh sáng mờ trong tường hiện có. Nó không yêu cầu một kết nối trung tính. Nó sử dụng cách tiếp cận mặt có thể tháo rời giống như bộ điều khiển chiếu sáng tâm trạng để ẩn các ốc vít cố định, và sẽ vừa vặn thoải mái vào hộp ngược 25 mm. Tương đương hai, ba và bốn kênh cũng có sẵn, ở mức 210W mỗi kênh. Dimmers công suất cao hơn sẽ không được cung cấp, vì các thiết kế của JSJS hy vọng rằng thị trường cho các vùng đất là một điều bị thu hẹp. Mỗi kênh có một vài nút và một cặp đèn LED rời rạc hợp lý, một màu hổ phách và một màu xanh. Dimmer tương thích với tất cả các bóng đèn halogen có năng lượng thấp và năng lượng thấp, cũng như máy biến áp điện áp thấp có thể điều chỉnh độ sáng. JSJS Design báo cáo rằng nó cũng sẽ hoạt động với đèn LED có thể điều chỉnh độ sáng và hầu hết các CFL Dimmale với điều kiện có một cái gì đó trong mạch để cung cấp tải điện trở khi khởi động, chẳng hạn như bóng đèn bình thường (ví dụ: halogen 20W) hoặc điện trở 15-20w. Thật vậy, họ đang trong quá trình phát hành một mô -đun dằn phù hợp cho chính mục đích này. Dimmer Circuit là một vấn đề Triac cạnh hàng đầu, nhưng hoàn toàn im lặng trong hoạt động.

Cũng có sẵn là một Dimmer Slave Dimer duy nhất, không có bất kỳ thiết bị điện tử vô tuyến nào trong đó, nhưng có thể tham gia vào các kịch bản chuyển đổi nhiều chiều như combo Hall/Landing Hall/Landing phổ biến. Bạn có thể có tối đa sáu trong số này trong bất kỳ mạch nào, mặc dù tại sao bạn lại muốn nhiều người là bất cứ ai đoán được.

Tất cả các bộ điều chỉnh độ sáng là khởi đầu mềm mại, và mờ dần và tắt rất đẹp, cũng như phân biệt suôn sẻ giữa các tâm trạng đặt trước. Là một phần thưởng bổ sung, khi kích hoạt, họ sẽ trở lại bất kỳ cấp độ nào khi họ tắt lần cuối. Nếu một ánh sáng bật và có một vết cắt điện, bộ điều chỉnh độ sáng sẽ trở lại trạng thái tắt khi nguồn điện trở lại, có vẻ như là một quyết định kỳ lạ, đặc biệt là nếu bạn đã lập trình cẩn thận để mô phỏng các cài đặt để đánh lừa những kẻ trộm trong khi bạn đi xa. Sự biện minh là bởi vì không có công tắc cơ học nào để cung cấp phản hồi trực quan, đây là an toàn bằng cách nào đó nếu bạn đủ điên để cố gắng làm việc trên mạch trong quá trình cắt điện chỉ sử dụng một cái nhìn lướt qua ánh sáng như một sự trấn an an toàn. Rốt cuộc, không ai từng kết nối một ánh sáng thông thường lộn ngược.

Trong việc sử dụng, đèn LED hổ phách phát sáng nhẹ nhàng khi tắt ánh sáng và đèn LED màu xanh bị khuất phục dễ chịu cho thấy nó đang bật. Điều này có vẻ sai đối với tôi khi các chỉ số neon tiêu chuẩn phát sáng màu hổ phách khi sức mạnh được bật, nhưng nó lại là một sự ngụy biện nhỏ. Nhấn và giữ cả hai nút đặt độ mờ hơn ở chế độ ghép nối, làm cho nó tiếp nhận các tiến bộ của bất kỳ máy phát gần đó, và đèn chiếu sáng xen kẽ để chỉ ra điều này.