Home & Living

Indigo: Tự động hóa gia đình trên Mac – Phần 1

14 năm sau khi chuyển đến ngôi nhà tự động, chúng tôi vẫn sử dụng các mô -đun Rail X10 DIN đó trong gác xép. Vẫn chưa có trạng thái và đôi khi các tín hiệu chỉ đơn giản là không thể thực hiện được.

Nhưng bên cạnh việc thay thế một số cầu chì và một vài mô -đun thiết bị đã chết, họ đã làm việc rất tốt, tất cả mọi thứ được xem xét. Bạn hoàn toàn có thể tranh luận với giá trị mà họ đã cung cấp trong những năm qua.

Nhưng chúng tôi rất tốt hơn một thập kỷ vào thế kỷ 21 và đó là thời gian để bước tiếp. Điều này cho thấy giá đỡ đáng tin cậy của chúng tôi đã bị đóng cửa và chúng tôi đang cố gắng tìm một hệ thống mới để chiếm quyền kiểm soát ngôi nhà của chúng tôi.

Có những bộ điều khiển phần cứng hiện đại có sẵn nhưng chúng có thể giới hạn bạn ở một hoặc hai công nghệ. Chúng tôi đang cố gắng tìm một thứ gì đó linh hoạt nhất có thể để cung cấp cho chúng tôi rất nhiều tùy chọn kiểm soát cả bây giờ và trong tương lai.

Không có màu xanh-chúng tôi đã được thưởng thức tự động hóa nhận thức Phát triển bộ phần mềm nhà thông minh của mình, Indigo, kể từ V1.2 năm 2003. Một vài tuần trước V6.0 đã được phát hành và với nó, hỗ trợ tích hợp cho Z-Wave là Được thêm vào các tiêu chuẩn X10 và Insteon hiện có (đây là danh sách đầy đủ của tất cả các thiết bị giao diện được hỗ trợ bởi Indigo).

Điều đáng nói là mặc dù hiện tại ở Anh và Châu Âu, Indigo hiện chỉ hỗ trợ một vài thiết bị giao diện của Mỹ. Chúng tôi rất thích thấy sự hỗ trợ cho trung tâm Insteon vì nó là một đơn vị Ethernet cho biết (không giống như các giao diện USB chỉ có Hoa Kỳ hiện đang được hỗ trợ), bạn có thể đặt nó ở đâu đó trong nhà của bạn mà tối ưu hóa để truyền – không chỉ bên cạnh Mac. Hiện tại, chúng tôi đã sử dụng một CM12U cũ được kết nối thẳng vào một trong các cổng USB MAC Mini cho điều khiển X10.

Ngoài ra, Indigo hỗ trợ hơn 40 plugin bên thứ ba có nghĩa là nó có thể liên kết đến một loạt các phần cứng bổ sung đáng kể. Ví dụ: nếu bạn plugin RFXCOM RFXTRX433 USB, bạn sẽ có thể điều khiển Lightwaverf, HomeAsy và vô số các hệ thống không dây khác.

Nếu một plugin không tồn tại để liên kết với phần cứng của bạn và bạn có các phần cho nó, thì tự động hóa nhận thức cung cấp tài liệu chi tiết về API và plugin SDK của họ. C-Bus hoặc KNX có ai không?

Hầu hết người dùng dường như chạy Indigo trên Mac Mini, họ nhỏ, nhanh, hiệu quả và trong trải nghiệm của chúng tôi cực kỳ ổn định với OS X. 200. Tuy nhiên, nếu, giống như chúng tôi, bạn đã có một mini mà Lừa sử dụng 24/7 trong một vai trò khác nhưng có hàng tấn công suất dự phòng thì chi phí duy nhất của bạn là chi phí của phần mềm.

Phần mềm có sẵn trong 2 phiên bản. Indigo Lite (£ 78) có giới hạn 20 thiết bị và không thể sử dụng các plugin của bên thứ ba. Bạn gần như chắc chắn muốn phiên bản Pro không hạn chế (£ 156) nhưng bạn có thể bắt đầu với Lite và trả sự khác biệt để nâng cấp lên Pro sau này nếu bạn muốn. Ở đây, một biểu đồ so sánh chuyên sâu về sự khác biệt giữa hai phiên bản.

Thiết lập – Cài đặt Indigo như bất kỳ ứng dụng Mac nào khác. Sau khi lên và chạy nhiệm vụ đầu tiên của bạn là thêm tất cả các thiết bị tự động hóa gia đình của bạn vào hệ thống.

Thiết bị – Mọi mục trong hệ thống tự động hóa gia đình của bạn đều được thêm vào màn hình thiết bị. Đó là những thứ như máy làm mờ X10 và Z-Wave của bạn và cả những thứ như plugin và bộ định thời. Màn hình cung cấp giới thiệu trạng thái của từng thiết bị trong nhà và cho phép bạn điều khiển nó trực tiếp hoặc thay đổi cài đặt của nó.

Triggers – Nếu bạn thích một hành động để bắn vào một sự kiện thì nó sẽ vào phần Triggers. Một ví dụ là thiết lập một biến mỗi lần hệ thống phát hiện sự thay đổi nhiệt độ bên ngoài được báo cáo từ plugin Trạm thời tiết Netatmo.

Trình kích hoạt có thể được xúi giục từ nhiều đầu vào bao gồm email đến, tín hiệu sóng X10 / Z, sự kiện hệ thống hoặc plugin.

Lịch trình – Hãy nghĩ về những thứ này như đồng hồ hẹn giờ lập trình thông minh über. Ví dụ dưới đây tắt đèn hội trường trên lầu của chúng tôi 30 phút sau khi bình minh (mặt trời mọc + 30) mỗi sáng.

Bạn có thể xây dựng các chính sách logic thành các yếu tố kích hoạt và lịch trình bằng cách sử dụng Indigo Point Point và nhấp vào Trình chỉnh sửa điều kiện hoặc bị mắc kẹt với các tập lệnh Applescript hoặc Python mạnh mẽ của riêng bạn (hãy xem khóa học Python đặc biệt tại Codecademy.com).

Có rất nhiều mã mẫu trên trang web tự động hóa nhận thức và chúng tôi đã tạo một kích hoạt gửi thông báo đẩy đến điện thoại của chúng tôi (sử dụng địa chỉ email Boxcar của chúng tôi) dựa trên ví dụ dưới đây.

# Đặt một dữ liệu khác nhau vào chủ đề và cơ thể
Thevar = Indigo.variables [928734897]
thesubject = Giá trị của % s % (thevar.name)
Thebody = Voi Giá trị của %s hiện là %s %(thevar.name, thevar.value)
Indigo.Server.SendEmailto (trên email của email miễn phí@company.com, chủ đề = thesubject, body = thebody)

Bộ hẹn giờ và PERTERS – Một trong những chức năng mà chúng tôi đã sử dụng rất nhiều với Homevision là bộ hẹn giờ. Đây đặc biệt có lợi khi tự động hóa ánh sáng dựa trên dữ liệu cảm biến chuyển động. Máy tính thời gian của Indigo, và plugin Pesters bổ sung chức năng này, cho phép bạn xác định, bắt đầu, dừng lại, tạm dừng và tiếp tục hẹn giờ trong logic của bạn.‘Pesters, là những người hẹn giờ nhỏ mà bạn có thể thiết lập để lặp lại nhiều lần – có thể để nhắc nhở bạn hoàn thành một nhiệm vụ.

Các nhóm hành động – Thông thường có các nhóm hành động mà bạn muốn gọi hết lần này đến lần khác. Thay vì tạo danh sách hành động này trong mỗi lịch trình hoặc kích hoạt, bạn có thể xác định chúng một lần trong màn hình nhóm hành động và sau đó sử dụng chúng thường xuyên. Đây có thể là một cái gì đó cơ bản như cảnh chiếu sáng hoặc có thể là một kịch bản để gửi email cho bạn một tin nhắn.

Biến – bạn có thể sử dụng các biến để lưu trữ giá trị số nguyên hoặc nổi – ví dụ như nhiệt độ. Bạn cũng có thể lưu trữ các biến Boolean (Đúng hoặc Sai) thay thế khái niệm về HomeVision của chúng tôi. Ví dụ, bạn có thể muốn thiết lập một biến số ’homeoccupied hoặc‘ garagedooropen. Indigo có một biến số ISDaylight được xây dựng, tạo ra một xấp xỉ có lợi cho việc liệu nó có bóng tối bên ngoài hay không dựa trên vĩ độ và kinh độ của bạn.

Các trang điều khiển – Indigo, được xây dựng trong máy chủ web cung cấp giao diện trình duyệt cho nhà của bạn. Một số trang được tự động tạo để điều khiển hệ thống của bạn, bao gồm một trang phù hợp cho các thiết bị di động cho biết Android, Windows Phone hoặc các thiết bị di động khác cũng có thể điều khiển hệ thống của bạn. Các trang khác cho phép bạn bắn bất kỳ hành động cũng như xem và chỉnh sửa các biến của bạn. Có cả một nguồn cấp dữ liệu RSS của thiết bị hiện tại, nhóm hành động và trạng thái biến.

Ngoài các trang web thông thường này, Indigo còn bao gồm một hệ thống để tạo màn hình điều khiển tùy chỉnh. Chúng được tạo ra trong một trình thiết kế kiểu nhấp chuột và kéo và có thể được sử dụng trong cửa sổ trình duyệt hoặc với ứng dụng IOS Indigo Touch miễn phí.

Trong vài phút, chúng tôi đã có hình ảnh camera quan sát từ các camera IP của chúng tôi cùng với các nút điều khiển và các giá trị biến xuất hiện trên iPhone của chúng tôi. Có một số ví dụ tuyệt vời về màn hình điều khiển mà người dùng đã tạo trên các diễn đàn Indigo.

Nhật ký sự kiện – Mọi hành động và lỗi đều được ghi vào nhật ký sự kiện Indigo. Có nhiều cấp độ ghi nhật ký và plugin khác nhau thường có thể được đặt thành chế độ gỡ lỗi để tạo ra chi tiết hơn rất nhiều khi cố gắng chẩn đoán vấn đề.

Phiên bản Pro của Indigo cho phép bạn chạy ở chế độ máy khách / máy chủ. Đây là một tính năng đặc biệt và với chuyển tiếp cổng cơ bản trên bộ định tuyến của bạn (cổng 1176 cho máy khách từ xa và cổng 8176 cho giao diện web) cho phép bạn kéo lên ứng dụng Indigo đầy đủ trên nhà sản xuất của bạn từ bất cứ đâu, và chương trình và điều khiển như thể bạn đã ở trên máy nhà của bạn. Nếu bạn không thay vì không gây rối với bộ định tuyến của mình thì Perceptionive cũng cung cấp một đường dẫn cấu hình không trở lại hệ thống Indigo nhà của bạn có tên là PRISM Reflector cũng liên quan đến IP IP Dynamic.

Lên và chạy – vì vậy bây giờ tất cả các thiết bị X10 của chúng tôi đã được thêm vào và ngôi nhà tự động đang hoạt động trên Indigo. Quá trình thiết lập rất miễn phí và chúng tôi thực sự ấn tượng với Indigo. Lịch trình của chúng tôi đang bắt đầu hình thành và hệ thống đang lấy dữ liệu từ trạm thời tiết Netatmo của chúng tôi để hiển thị bên ngoài và bên trong nhiệt độ trên các trang điều khiển của chúng tôi.

Cái gì tiếp theo? – Trong những tuần và tháng tới, chúng tôi sẽ kiểm tra một số tính năng được chỉ ra ở trên chi tiết hơn rất nhiều và chúng tôi sẽ bao gồm nhiều phần cứng và phần mềm tự động hóa gia đình hơn cho hệ thống Indigo của chúng tôi. Các mô-đun không phải là X10 đầu tiên mà chúng tôi đang để mắt đến để thêm là AEOTEC-WAVE AEOTEC từ Z-Stick cùng với một số máy dò chuyển động sóng Z và cảm biến cửa nhà để xe. Chúng tôi cũng sẽ bao gồm việc thêm RFXCOM và bộ đệm toàn cầu ITACH IP2CC. Thời gian vui vẻ tại nhà tự động!

#
Xem trước
Sản phẩm
Xếp hạng
Giá bán

1
Lightwaverf Connected Light Switch, Quad Dimmer Wireless – IOS, iPhone và Android Smart Home …
Chưa có xếp hạng nào
£ 79,99
Nhận trên Amazon

2
Lightwave L21 Smart Dimmer, 1 băng đảng, Thép không gỉ – Làm việc với Alexa, Google Assistant, HomeKit ….509 đánh giá
£ 59,95
Nhận trên Amazon

3
Lightwaverf Home hoặc Nút Away JSJSLW929
1 đánh giá
£ 49,00
Nhận trên Amazon

4
Lightwaverf nhà nhiệt điện
Chưa có xếp hạng nào
£ 118,40
Nhận trên Amazon

5
Lightwaverf By Deta Connect 9511 1 Gang 2 Way Slave Dimmer với Chèn trắng (Chrome)
5 đánh giá
£ 14,95
Nhận trên Amazon

Tải xuống Bản dùng thử Indigo 30 ngày miễn phí: Đọc phần 2 tại đây

Chia sẻ cái này:
Facebook
Twitter
Reddit
LinkedIn
Pinterest
E-mail
Hơn

WhatsApp
In

Ứng dụng trò chuyện
Tumblr

Telegram
Túi

Cập nhật cuối cùng vào 2021-10-04 / Liên kết liên kết / hình ảnh từ API quảng cáo sản phẩm Amazon