Home & Living

Tìm nhà tốt nhất cho ngôi nhà của bạn!

Gần đây, những người trong nhà khiêm tốn đang thu hút nhiều sự chú ý hơn bao giờ hết. Các tạp chí chứa đầy những quả sung lá fiddle và Pinterest đang tràn ngập các dự án Terrarium tự làm. Chủ sở hữu và tác giả của Úc Bree Claffey rất thích thú với cách thực vật có thể giảm thiểu căng thẳng, thanh lọc không khí và kết nối cộng đồng. Cửa hàng Bree xông Melbourne, Mr Kitly, được dự trữ với những khán đài thanh lịch và những chiếc bình tự tưới được làm bởi các nghệ nhân địa phương (bao gồm cả cha của cô). Cô ấy thậm chí còn sử dụng ‘tư vấn thực vật! Trong cuốn sách đầu tiên của mình, Indoor Green: Sống với thực vật, Bree khám phá mong muốn của chúng tôi để đưa ngoài trời vào và tiết lộ những cây trồng trong nhà tốt nhất để thử tại nhà riêng của bạn.

Fiddle Leaf Figs là một trong những loại cây trồng trong nhà phổ biến nhất hiện nay. Khi chọn cây phù hợp cho ngôi nhà của bạn, nó rất quan trọng để xem xét kích thước, hình dạng, kết cấu và màu sắc và đọc nhãn để xem liệu nhà máy có cần phù hợp với môi trường nhà của bạn không. Cùng với tưới nước, quả sung lá fiddle cần phun sương thường xuyên và thỉnh thoảng làm sạch lá của chúng.

Mẹo quan tâm: Một khi nó tìm thấy một vị trí mà nó thích, một ý tưởng tốt là không phải là bước đi, ông nói Bree.

Nhà máy nệm được chuyển đổi này ở Melbourne chứa nhiều loại Rhipsalis và Hoya, vừa như ánh sáng sáng và một lượng nước hạn chế. Trên hai thùng sữa đầy màu sắc, một tai voi trong nhà thích ánh sáng mặt trời gián tiếp.

Mẹo chăm sóc: Tai voi là cây nhiệt đới, vì vậy sử dụng máy tạo độ ẩm trong phòng của bạn là một ý kiến ​​hay.

Devil Totem Totem là một loại cây tuyệt vời để nhét vào một góc, miễn là nó có đủ ánh sáng mặt trời. Nó có thể được đặt trên một kệ nơi nó sẽ theo dõi, hoặc có thể được dạy để đứng thẳng với cổ phần. Một trong những loại cây linh hoạt và tha thứ nhất, ghi chú Bree.

Mẹo chăm sóc: Những đốm nâu trên lá cho thấy nó đang được giữ quá lạnh và quá tưới nước. Vines với những khoảng trống rất dài giữa các lá thường thiếu ánh sáng thích hợp, Bree nói.

Một cây cọ đuôi ngựa (hình bên trái phía sau ghế) là một trong những cây trong nhà dễ chăm sóc nhất vì nó có thể chịu đựng được thời gian bỏ bê. Nó bắt nguồn từ sa mạc và có thể lưu trữ nước trong cơ sở của thân cây. Nghệ sĩ dệt may Shabd Simon-Alexander có một cây cọ đuôi ngựa và các loại cây thuộc mọi kích cỡ trong gác xép Brooklyn của cô.

Mẹo chăm sóc: Tức ăn quá tưới nước là cách chính để tiêu diệt lòng bàn tay đuôi ngựa, ông nói Bree. Trong thời tiết nóng, khô, nước ba tuần một lần.

Shabd sườn Ficus Alii dựa vào một đống hàng dệt may của cô và cần sự hỗ trợ mạnh mẽ. Ánh sáng mặt trời cũng có thể giúp cây của bạn đứng cao. Shabd nói rằng họ chỉ muốn đến gần nó nhất có thể, vì vậy việc định vị và xoay chậu của bạn thường xuyên giúp họ đứng thẳng, Shabd nói.

Mẹo quan tâm: Nếu bạn nhận thấy lá của ficus alii giảm, nó có thể quá gần với các lỗ thông hơi sưởi ấm hoặc làm mát của bạn, hoặc bạn có thể tưới nước quá mức.

Nhà thiết kế Úc Mary và Grant Featherston, nhà đưa những người trong nhà yêu thương đến một cấp độ khác. Khu vườn bên trong được trồng ở các cấp độ khác nhau và các nhà máy sáp leo lên một bức tường bên cạnh một cái ao trong nhà nhỏ.

Mẹo chăm sóc: Bạn có thể giữ cây sáp trong cùng một chậu trong nhiều năm vì chúng không có tâm trí bị ràng buộc.

Featherston, có một khu vực ăn uống nhìn ra ao trong nhà của họ. Ferns, rêu leo, cây salad trái cây và calathea phát triển hạnh phúc trong môi trường ẩm ướt. Lá trắng đa dạng Calathea, thêm độ tương phản đồ họa với không gian xanh.

Mẹo chăm sóc: Calatheas như nước cất mà Lừa đang ngồi ngoài. Hãy thử tưới nước cho nước còn sót lại từ bên cạnh giường của bạn vào buổi sáng.

Nhà thiết kế trang sức Anny Postolidis sử dụng giá đỡ thực vật và treoGiỏ để hiển thị các loài cây trồng ở các độ cao khác nhau trong studio Melbourne của cô. Maidenhair và Boston Ferns (hình trên một giá đỡ và treo trên trần nhà ở đây) là những lựa chọn phổ biến nhưng có thể hơi ôn hòa. Nước cho họ mỗi ngày với một ly nước đầy đủ, và sương mù của họ cứ sau vài ngày, gợi ý Anny.

Mẹo quan tâm: Nếu bạn muốn Boston Fern của mình tiếp tục phát triển lớn hơn, hãy đánh lại cứ sau một đến hai năm vào mùa xuân, Bree nói.

Nếu bạn có một cây trồng trong nhà (như cây salad trái cây được hiển thị ở đây) và lo ngại về nguồn gốc của nó mọc ra khỏi nồi và trông khó coi, không quan tâm. Rễ trên không là một dấu hiệu của một loại cây thích thú và khỏe mạnh, Bree nói.

Mẹo chăm sóc: Đặt một cây salad trái cây trên một kệ sách cao cho phép rễ treo tự do.

Các chủ nhà của phòng tắm này dự tính bằng cách sử dụng hình nền thực vật trong phòng tắm của họ, nhưng họ không thể quyết định mô hình lý tưởng. Thay vào đó, họ đặt một Philodendron trái tim ở dưới cùng của một bức tường và sáu năm sau, nó leo lên tường, tạo thành một hình nền sống.

Mẹo chăm sóc: Lá vàng thường là triệu chứng của các cạnh tưới nước và màu nâu có thể là một dấu hiệu của chứng thiêu đốt, Bree nói.