Uncategorized

Giấy trắng trên báo thức báo hiệu IP

Đệ trình của Steve Nut, IP AVALSTS LTD – Phần 2 có thể được đọc ở đây

Hướng dẫn cài đặt báo động về tín hiệu IP – Phần 1

Đó không phải là mục tiêu của bài viết ngắn này để hướng dẫn bạn làm thế nào để trở thành một chuyên gia internet – chỉ để cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những gì bạn có thể trải nghiệm nếu bạn quyết định nắm lấy công nghệ báo hiệu báo hiệu qua Internet. Với suy nghĩ này, các từ viết tắt sẽ được sử dụng ít nhất có thể để lo lắng về việc không khuyến khích các độc giả ít kỹ thuật hơn. Điều này có thể khó khăn hơn nhiều so với âm thanh trong thế giới viết tắt của Internet, vì vậy nếu bạn là một trong những người chỉ cần biết những thuật ngữ hoặc từ nhất định có nghĩa là gì, thì bạn sẽ phải thực hiện một số nghiên cứu thêm. Điều đó nói rằng, nó chỉ công bằng rằng mọi người nên biết rằng IP là viết tắt của giao thức Internet.

Tóm tắt báo hiệu báo hiệu qua PSTN (POTS)

Nhiều trình cài đặt sẽ biết sự phức tạp về cách bảng báo động, trình giao tiếp kỹ thuật số hoặc trình quay số kỹ thuật số giao tiếp với máy thu báo động tại một trung tâm giám sát. Tuy nhiên, có khả năng có nhiều hơn nữa mà không biết – vì vậy ở đây đi.

Không tập trung vào một giao thức báo động cụ thể, đây là những gì nên xảy ra khi nhiều giao thức DTMF phổ biến được sử dụng.

Khi một sự kiện báo động xảy ra, bảng điều khiển sẽ tắt móc và lấy dòng điện thoại. Bảng điều khiển sẽ quay số các chữ số DTMF của số điện thoại chính được lập trình trước và đợi cho đến khi người nhận báo thức trả lời cuộc gọi. Khi trả lời cuộc gọi, người nhận sẽ chơi cái được gọi là bắt tay. Đây thường là một giai điệu cao cấp duy nhất hoặc hai tông màu rất nhanh, ngắn, cao.

Khi bảng điều khiển nghe cái bắt tay, nó sẽ bắt đầu gửi tin nhắn đầu tiên dưới dạng một loạt các âm DTMF. Những âm này được phát hiện bởi máy thu báo động và được kiểm tra ở cuối mỗi chuỗi. Nếu tin nhắn là hợp lệ, người nhận sẽ chơi những gì được gọi là giai điệu hôn. Đây thường là một âm cao duy nhất có chiều dài lên đến một giây.

Khi nghe giọng điệu hôn, bảng điều khiển hoặc gửi tín hiệu tiếp theo trong hàng đợi, hoặc nó bị treo-hài lòng với kiến ​​thức rằng thông điệp của nó đã được gửi và chấp nhận.

Nhập giọng nói toàn cầu qua IP và 21CN ở Anh

Sau nhiều thập kỷ báo động báo hiệu trên PSTN, Telco lớn gần đây đã bắt đầu nói với chúng tôi rằng VoIP sẽ ngày càng thay thế các liên lạc chuyển mạch mạch như phương thức giao tiếp ưa thích. Việc triển khai Telecom từ 21CN của Anh đã cho thấy đây là trường hợp ở Anh và có rất nhiều dự án tương tự đang được tiến hành trên toàn thế giới. Những ngày của hệ thống điện thoại cũ (chậu) dường như được đánh số.

Trở lại vào cuối những năm 1990, VoIP bắt đầu có được sự nổi tiếng ở nhiều quốc gia và đến năm 2000 chiếm hơn 3% tổng lưu lượng truy cập bằng giọng nói ở Hoa Kỳ. Do sự sẵn có của các dịch vụ băng thông rộng và FTTH (sợi), VoIP đã trải qua sự tăng trưởng phi thường vì sau đó và dự báo rằng VoIP của người tiêu dùng sẽ đạt hơn 37 triệu người đăng ký ở Mỹ vào năm 2011. Rằng các bộ điều hợp thiết bị đầu cuối tương tự (ATA) được sử dụng bởi thế giới VoIP sẽ cung cấp một phương thức báo hiệu báo hiệu nhanh, chi phí thấp qua Internet. Rốt cuộc, nếu hai người có thể nói chuyện qua internet bằng cách sử dụng ATA giống như cách họ nói chuyện qua một đường dây điện thoại thông thường, thì chắc chắn một bảng báo thức nên có thể nói với một máy thu báo thức theo cách tương tự như nó luôn luôn xong.

Thật không may, ngay cả sau một số lượng thành công nhất định trong một số thử nghiệm, điều này đã cho thấy không phải là trường hợp. Ở đâu đó giữa việc chuyển đổi tương tự thành kỹ thuật số, di chuyển qua dây và chuyển đổi kỹ thuật số trở lại tương tự, những thứ như tiếng ồn và độ trễ được giới thiệu và cùng với các sự cố âm thanh khác liên quan đến mạng VoIP, có thể khiến liên lạc báo động không thành công. Tuy nhiên, có một phương pháp thay thế sử dụng ATA, để bỏ qua những vấn đề này và chúng tôi sẽ quay lại điều này trong Phần 2.

Thách thức cho các nhà sản xuất thiết bị an toàn và an ninh

Do khối lượng lớn các báo động được giám sát đang phục vụ trên toàn thế giới trên PSTN như được mô tả, và kết hợp với sự miễn cưỡng của người dùng cuối để thay đổi các bảng điều khiển báo động, nhà sản xuất và nhà phát triển thiết bị IP và phần mềm phải đối mặt với nhiệm vụ không thể chối cãi là cung cấp cho chúng tôi Với các thiết bị và dịch vụ duy trì khả năng tương thích với các bảng hiện có, nhưng giao tiếp qua một mạng hoàn toàn khác – Internet.

Các thiết bị bắt giữ và thiết bị I/O

Ngày nay, có rất nhiều thiết bị thương mại có thể thu được các âm DTMF được gửi bởi các bảng báo động hoặc cung cấp đầu vào khám phá các thay đổi từ đầu ra bảng báo động. Một số thiết bị cũng hỗ trợ FSK (SIA) và giao thức xung. Các tín hiệu kết quả có thể được truyền một cách đáng tin cậy và an toàn đến một trung tâm giám sát qua Internet.

Vì vậy, một trình cài đặt báo động cần biết gì khi mua để tự tin cài đặt một thiết bị như vậy?

Kết nối thiết bị với modem/bộ định tuyến

Một số instaLLERS có thể nghĩ rằng một modem giống như một bộ định tuyến và thông thường họ kết hợp với nhau trong cùng một vỏ với một modem/bộ định tuyến kết hợp. Mặc dù điều đó không quan trọng để có kiến ​​thức sâu rộng về một trong hai thiết bị, nhưng điều cần thiết là phải biết rằng chúng chắc chắn là khác nhau.

Một modem có trách nhiệm đàm phán và duy trì kết nối với Internet thông qua mạng công ty dịch vụ. Đây thường là DSL hoặc cáp và theo như thiết bị IP, không có sự khác biệt giữa hai loại mạng.

Để chinh phục vấn đề về số lượng địa chỉ IP công cộng hạn chế có sẵn, so với số lượng lớn các thiết bị mạng được sản xuất, mỗi địa chỉ IP của riêng nó, một bộ định tuyến sử dụng công nghệ được gọi là dịch địa chỉ mạng (NAT) để có thể Có một địa chỉ IP công khai và phân bổ nhiều địa chỉ IP nội bộ cho máy tính hoặc các thiết bị khác trên mạng nội bộ.

Tuy nhiên, các bộ định tuyến NAT đi kèm với lợi ích bổ sung là cung cấp cho người dùng máy tính bảo vệ khỏi hoạt động độc hại từ bên ngoài mạng, vì mục đích báo động báo hiệu tính năng này rất giống với các thiết bị IP của chúng tôi có kết nối đầu cuối thực sự. Việc bắt đầu các kết nối từ bên ngoài mạng hoặc sử dụng một số giao thức internet như UDP, có thể bị phá vỡ.

Quay trở lại những điều cơ bản, và tóm lại, một modem kết nối một thiết bị mạng hoặc máy tính với Internet. Một bộ định tuyến kết nối một modem với một số máy tính hoặc thiết bị mạng và cho phép tất cả chúng chia sẻ một kết nối internet.

Nếu khách hàng của bạn có một modem và bộ định tuyến riêng biệt, bạn sẽ kết nối với một cổng hoàn toàn miễn phí trên bộ định tuyến. Nếu họ có một đơn vị kết hợp, thì nó thường có bốn hoặc nhiều cổng mà bạn có thể kết nối vào.

Còn tường lửa thì sao?

Một số modem/bộ định tuyến lớp dân cư cũng sẽ có tường lửa tích hợp và một số hệ thống thương mại lớn hơn sẽ có tường lửa phần cứng riêng biệt-có thể hoàn thành với một quản trị viên mạng bảo vệ, người sẽ quyết định ai và không kết nối với tường lửa của anh ấy . Về cơ bản, một tường lửa có công việc tuân theo một bộ hướng dẫn và kiểm tra chặt chẽ các gói đi qua mạng. Trong môi trường dân cư, các hướng dẫn này thường không quá hạn chế, tuy nhiên, trong môi trường thương mại nơi quản trị viên mạng đã hoàn thành công việc của mình một cách chính xác và thiết bị IP của bạn sử dụng giao thức UDP, các phản ứng từ máy chủ có thể bị chặn.

Trên các bộ định tuyến với tường lửa tích hợp, hãy xem SPI-kiểm tra gói trạng thái. Vô hiệu hóa nó sẽ giải quyết vấn đề cho thiết bị IP của bạn, nhưng sẽ giảm mức độ an toàn và bảo mật cho các máy tính và thiết bị khác trên mạng.

Các vấn đề kết nối tiềm năng

Khi bạn kết nối một bảng điều khiển lên đến một trung tâm giám sát thông qua PSTN – bạn có thực hiện chính sách của công ty để khẳng định khách hàng đặt hàng một thiết bị đầu cuối khối từ telco hoặc bạn có đợi cho đến khi bạn lên trang web, hãy đào vào hệ thống điện thoại để tìm ra nó Và sau đó dây vào nó?

Câu trả lời của bạn cho câu hỏi trên có thể sẽ xác định kỳ vọng của bạn và các yêu cầu đặt ra cho khách hàng liên quan đến thiết bị mạng của họ. Nếu bạn không áp đặt bất kỳ yêu cầu tương thích nào, thì chắc chắn sẽ có những lúc bạn đến trang web chỉ để thấy rằng không có cổng nào có sẵn để bạn kết nối thiết bị IP của mình. Ở một số quốc gia, các nhà cung cấp dịch vụ Internet vận chuyển modem USB cho phép một máy tính duy nhất kết nối với Internet. Loại modem này không có bất cứ nơi nào để bạn kết nối thiết bị IP của bạn, khiến bạn không có sự thay thế nào ngoài việc yêu cầu khách hàng của bạn nâng cấp thiết bị mạng của họ.

Nếu khách hàng của bạn có một thiết bị phù hợp và ngay cả khi có cổng dự phòng, bộ định tuyến hoặc tường lửa có thể đã được cấu hình theo cách mà thiết bị của bạn không thể hoạt động chính xác.

DHCP. Một người cài đặt người bạn tốt nhất.

Như đã đề cập trước đây, mọi thiết bị trên mạng đều yêu cầu địa chỉ IP khi mua để hoạt động chính xác. Vậy bạn lấy địa chỉ IP này từ đâu?

May mắn cho các trình cài đặt báo động, phần lớn các mạng sẽ bao gồm một thiết bị đóng vai trò là máy chủ DHCP. Máy chủ DHCP này sẽ tự động phân bổ địa chỉ IP cho thiết bị IP của bạn khi bạn cắm nó vào cổng dự phòng. Nhiều bộ định tuyến và máy chủ có thể được cấu hình dưới dạng máy chủ DHCP.

Đôi khi bạn có thể bắt gặp các mạng không sử dụng DHCP. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải yêu cầu quản trị viên mạng phân bổ thủ công địa chỉ IP cho thiết bị của bạn. Khi bạn sử dụng địa chỉ IP cố định hoặc tĩnh theo cách này, bạn cũng sẽ phải nhập mặt nạ cổng và mạng con – một lần nữa được cung cấp bởi quản trị viên. Nếu không có quản trị viên, hoặc nếu bạn đang ở trong môi trường dân cư, thì bạn sẽ phải tìm người thiết lập bộ định tuyến hoặc tự mình tìm ra.

Giao diện người dùng

Thiết bị IP của bạn sẽ nhiều khả năng đi kèm với giao diện trình duyệt web cho phép bạn nhập các cài đặt cấu hình như SEMPENGS, giao thức báo động và tương tự. Những người khác có thể đi kèm với giao diện Windows và kết nối truyền hình cáp modem Null giữa máy tính và thiết bị hoặc menu nhận dạng giọng nói tương tác cho phép lập trình qua điện thoại.

Nếu thiết bị có giao diện trình duyệt web, thông thường bạn sẽ có tùy chọn cho phép truy cập vào máy chủ web tích hợp trên thiết bị từ bên ngoài mạng. Đây là nơi công ty của bạn phải đưa ra một quyết định rất cần thiết về chủ đề của bộ định tuyến và chuyển tiếp cổng.

Chính sách của công ty về bộ định tuyến và chuyển tiếp cổng

Hãy để nói rằng địa chỉ IP công khai của bộ định tuyến khách hàng là 60,61,62,63 và khách hàng có 3 máy tính, cộng với thiết bị IP của bạn trên mạng nội bộ. Nếu ai đó nhập địa chỉ IP công cộng vào trình duyệt trên máy tính tại văn phòng của bạn, thì không có bất kỳ chuyển tiếp cổng nào, yêu cầu sẽ nhấn vào bộ định tuyến của khách hàng và nhanh chóng bị từ chối. Điều này là do bộ định tuyến không có cách nào để biết liệu máy tính văn phòng của bạn có muốn giao tiếp với một trong 3 máy tính hay với thiết bị IP hay không.

Vì vậy, làm thế nào một người nào đó tại văn phòng của bạn có thể kết nối với máy chủ web tích hợp trên thiết bị IP của bạn khi mua để lập trình từ xa?

Cách để cho phép truy cập bên ngoài vào thiết bị IP là sử dụng chuyển tiếp cổng. Hãy nói rằng địa chỉ IP nội bộ của thiết bị IP của bạn là 192.168.0.5 và nó đã mặc định vào cổng 80. Thay đổi số cổng trên thiết bị IP để nói 8080, đăng nhập vào bộ định tuyến và cổng chuyển tiếp cổng 8080 thành 192.168.0.5

Về cơ bản, những gì bạn đang nói với bộ định tuyến ở đây là gửi bất kỳ lưu lượng bên ngoài nào mà nó nhận được trên cổng 8080 qua thiết bị IP của bạn. Vì vậy, trở lại văn phòng, nếu ai đó nhập 60,61.62.63:8080 vào thanh URL của trình duyệt, họ nên xem trang web mặc định của thiết bị IP. Bây giờ đó là quá thử thách phải không? – Vì vậy, quyết định thiết yếu mà bạn phải đưa ra là gì?

Chà, những gì bạn vừa làm là cho phép lưu lượng truy cập không được mời từ bất kỳ ai bên ngoài mạng đi thẳng qua bộ định tuyến của khách hàng và vào bên trong mạng. Nhớ DHCP tốt nhất của bạn? Vâng, đây là nơi nó có thể quay lại và cắn bạn, vì lần tiếp theo, nguồn điện của khách hàng chu trình bộ định tuyến, DHCP có thể phân bổ lại tất cả các thiết bị nội bộ với các địa chỉ IP khác nhau và chuyển tiếp cổng mà bạn đặt ngay bây giờ có thể chỉ trực tiếp vào một của máy tính của khách hàng và tất cả các tệp của nó. Đoán xem ai sẽ bị đổ lỗi nếu khách hàng bị hack hoặc đánh bằng virus?

Nếu bạn chưa quen với IP và kết nối mạng, thì hãy suy nghĩ rất kỹ về chính sách công ty của bạn về chuyển tiếp cổng và liệu bạn có nên điều chỉnh bất kỳ cài đặt nào trong bộ định tuyến của khách hàng hay không. Bạn cũng nên xem xét các tình huống mà DHCP không có sẵn theo mặc định.

Nếu bạn hiểu biết về mạng, sau đó thiết lập chính xác một thiết bị IP với IP cố định, việc điều chỉnh chuyển tiếp cổng và cài đặt tường lửa sẽ dễ dàng như lập trình bảng điều khiển báo động yêu thích của bạn.

Thêm về bộ định tuyến và chuyển tiếp cổng

Thật không may cho các trình cài đặt mới đối với IP, yêu cầu chuyển tiếp cổng có thể không phải lúc nào cũng dễ dàng như cho phép truy cập từ xa vào giao diện web của thiết bị IP đã chọn của bạn. Phần lớn các nhà sản xuất sử dụng UDP làm giao thức vận chuyển được lựa chọn cho cả tín hiệu bỏ phiếu và báo động. Như đã thảo luận trước đó, các bộ định tuyến NAT có thể khiến cuộc sống khá khó khăn đối với UDP và mặc dù không có vấn đề gì với việc gửi các gói, mà không có sự trợ giúp của việc chuyển tiếp cổng, không phải lúc nào cũng có thể nhận được phản ứng trở lại thiết bị IP.

Bạn có thể đang suy nghĩ về vấn đề đó, đó là OK OK – miễn là tín hiệu đến trung tâm giám sát. Vấn đề với điều đó là bảng điều khiển đang mong đợi một nụ hôn từ người nhận. Nếu nó không nhận được một nụ hôn, nó sẽ tiếp tục thử lại tín hiệu đầu tiên trong bộ đệm của nó cho đến khi cuối cùng nó bỏ cuộc. Cũng như nhận được các bản sao của tín hiệu đầu tiên, trung tâm giám sát sẽ không bao giờ nhận được tín hiệu thứ hai hoặc bất kỳ tín hiệu tiếp theo nào có thể được lưu trữ trong bộ đệm bảng điều khiển và điều này rõ ràng là không thể chấp nhận được.

Hầu hết các nhà sản xuất thiết bị sử dụng UDP đều đề xuất sử dụng chuyển tiếp cổng để chinh phục thi